• HOME
  • Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Khi bị ốm, tai nạn thì nên làm thế nào ?
Sau khi nhập học, học sinh sẽ tham gia bảo hiểm sức khỏe quốc dân. Bảo hiểm này sẽ hỗ trợ 70% tiền chi phí khám điều trị khi bị ốm, bị thương. Tiền bảo hiểm khoảng 20.000 yên/1 năm. Ngoài ra, học sinh cũng phải tham gia bảo hiểm du học sinh. Bảo hiểm du học sinh này sẽ hỗ trợ tiền chi phí khám 30% khi chưa tính tiền bảo hiểm sức khỏe quốc dân. Tiền bảo hiểm này khoảng 10.000 yên/1 năm.
Trường có kí túc xá không ?
Trường sẽ giới thiệu kí túc xá hoặc nhà ở riêng liên kết với trường cho những học sinh có nguyện vọng.Trường hợp học sinh muốn tự tìm nhà ở thì công ty bất động sản của tập đoàn LALL sẽ giúp đỡ tận tình với chi phí rẻ. Rất nhiều du học sinh ban đầu khi mới sang Nhật sẽ sống ở kí túc xá cho đến khi quen với cuộc sống ở Nhật rồi sau đó tự tìm nhà theo nguyện vọng của mình.
Có thể đi làm thêm không ?
Để có thể đi làm thêm thì cần phải nhận được "giấy cho phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú". Nếu nhận được giấy cho phép đó thì học sinh 1 tuần được làm thêm tối đa 28 tiếng (trong những kì nghỉ dài có thể làm 1 ngày 8 tiếng). Lương giờ ở Tokyo khoảng 900 yên. Ngoài ra, trường học cũng sẽ giới thiệu các công ty giới thiệu việc làm liên kết với trường cho học sinh có nguyện vọng.
Sinh hoạt phí 1 tháng khoảng bao nhiêu ?
Tùy theo mỗi người mà sinh hoạt phí có thể khác nhau. Tuy nhiên trừ tiền nhà, chi phí tiện ích thì mỗi tháng khoảng từ 50.000 yên ~ 80.000 yên.
( Ví dụ : Tiền ăn : 20.000 yên~30.000 yên, tiền điện thoại : 5.000 yên, tiền đi lại : 10.000 yên, các chi phí khác : 20.000 yên~30.000 yên).
Có hỗ trợ tìm việc không ?
Những học sinh không muốn thi lên đại học mà muốn đi làm luôn sẽ được hướng dẫn cụ thể cách tìm việc, cách viết sơ yếu lý lịch, cách phỏng vấn. Ngoài ra những học sinh có thái độ học tập tốt, thành tích học tập tốt sẽ có cơ hội làm việc trong tập đoàn LALL.
Có cơ hội giao lưu với người Nhật không ?
Trường dự định tổ chức các buổi giao lưu với các nhân viên người Nhật đang làm việc trong tập đoàn LALL.Vừa có thể giao lưu nhiều thế hệ vừa có khả năng thực hành tiếng Nhật.